MẶT DỰNG NHÔM KÍNH LÀ GÌ ?

MẶT DỰNG NHÔM KÍNH  hay còn được gọi là vách kính mặt dựng, hay vách kính mặt tiền và có nhiều tên gọi khác nhau. Là hệ thống tường lớn bằng kính , thường kết hợp giữa các tấm kính cường lực khổ lớn với các khung nhôm cao cấp. Mặt dựng nhôm kính là kết cấu bao che toàn bộ mặt công trình được sử dụng rộng rãi. Mang lại vẻ đẹp hiện đại , thoáng mát.

mặt-dựng-nhôm-kính
mặt-dựng-nhôm-kính

Mặt dựng nhôm kính sử dụng kính cường lực làm tăng độ an toàn tuyệt đối cho công trình cộng với kết hợp với các khung nhôm theo các hãng. Mặt dựng kính được lắp đặt theo 4 phương pháp tối ưu phù hợp mọi công trình như : mặt dựng kính Stick, mặt dựng kính Unitized, mặt dựng kính Spider, mặt dựng kính Sime.

mặt-dựng-nhôm-kính
mặt-dựng-nhôm-kính

SAU ĐÂY CỬA ĐẸP HOWINDOWS SẼ GIÚP QUÝ KHÁCH HIỂU RÕ HƠN VỀ 4 HỆ MẶT DỰNG NHÔM KÍNH CŨNG NHƯ ƯU ĐIỂM, CẤU TẠO CỦA TỪNG HỆ ĐỂ QUÝ KHÁCH CÓ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO CÔNG TRÌNH MÌNH NHÉ.

Mặt dựng kính Stick:

Mặt dựng kính stick được sử dụng phổ biến nhất bởi nguyên liệu có sẵn trên thị trường cũng như việc thi công cũng vô cùng  đơn giản có thể lắp đặt dễ dàng với các dụng cụ khác tạo sự khác lạ cho vách kính. Hệ vách kính mặt phù hợp với tất cả các tòa nhà bới bề mặt bên ngoài đặc biệt là các tòa nhà có lối kiến trúc phức tạp đòi hỏi kỹ thuật và có nhiều điểm nối. Áp dụng hệ vách này làm giảm sự phức tạp khi thi công, tiết kiệm thời gian xây dựng cho công trình.

măt-dựng-kính-Stick
măt-dựng-kính-Stick

Cấu tạo hệ mặt dựng Stick :

 1. Cấu tạo của nó cũng như các hệ mặt dựng kính thông thường khác, hệ mặt dựng kính Stick làm từ khung nhôm, kính và các phụ kiện:
 2. Kính: mặt dựng nhôm kính hệ Stick thường được sử dụng kính ghép 2 lớp phản quang, ngoài ra còn có thể sử dụng hầu hết các loại kính từ đơn 8, 10, 12mm , kính ghép 10.38, 11.28, 12.38mm.
 3. Khung nhôm bao gồm 3 dạng là khung nhôm đứng, ngăng và nắp gài:

 

mặt-dựng-nhôm-kính-stick
mặt-dựng-nhôm-kính-stick
 • Khung nhôm đứng chuẩn dùng cho mặt dựng có kích thước 50.8m x 90mm có gờ 10mm hoặc 18mm dày 2.3mm ngoài ra có thể thay thế thanh đứng các dạng khung khác như nhôm hộp 45mm x 100mm x 1.3mm, khung 50.8 x 80mm x 1.8mm hoặc dạng lớn hơn như 120mm hoặc 150mm tuỳ theo độ cao tầng của công trình.
mặt-dựng-nhôm-kính-stick
mặt-dựng-nhôm-kính-stick
 • Khung nhôm ngang đúng chuẩn 40mm x 50mm x 2.5mm có gờ 10mm hoặc 18mm, thanh ngang cũng có thể thay thế bằng các dạng thanh ngang có kích thước lớn hơn chiều rộng như 60mm x 50mm x 2.3mm hoặc bằng các thanh đứng.
mặt-dựng-nhôm-kính-stick
mặt-dựng-nhôm-kính-stick
 • Khung nhôm nắp gài, gồm 2 thành phần đế và nắp, nắp gài có quy cách 25mm x 50mm x 1.2, đế là phần gắn trực tiếp vào bề mặt dựng sau khi đã lắp kính, có thể gắn thanh ngang và thanh dọc hoặc không tuỳ yêu cầu thiết kế thiết.
mặt-dựng-nhôm-kính-stick
mặt-dựng-nhôm-kính-stick

Mặt dựng kính Unitized:

Hệ mặt dựng Unitized là  hệ thống mặt dựng nhôm kính được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm modul (hay còn gọi là panel) ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể. Hệ mặt dựng nhôm kính Unitized sử dụng tốt nhất cho công trình có mặt ngoài đồng nhất và các tầng có chiều cao như nhau.

mặt-dựng-nhôm-kính-unitized
mặt-dựng-nhôm-kính-unitized

Cấu tạo hệ mặt dựng Unitized:

Cấu tạo cơ bản của hệ mặt dựng Unitized gồm: nhôm, kính, hệ gioăng (hoặc keo silicone) và bulong, ốc vít.

mặt-dựng-nhôm-kính-unitized
mặt-dựng-nhôm-kính-unitized
 • Về hệ nhôm: Thông thường sẽ được chỉ định rất rõ ràng trong hồ sơ thiết kế. Nhà máy gia công sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu thiết kế đã được duyệt với độ chính xác rất cao. 
mặt-dựng-nhôm-kính-unitized
mặt-dựng-nhôm-kính-unitized
 • Về kính: Kính sử dụng cho hệ mặt dựng Unitized phần lớn là kính hộp ngoài ra vẫn có thể sử dụng kính đơn hoặc kính dán an toàn. Trường hợp sử dụng kính hộp, thông thường là sự kết hợp của một tấm kính an toàn phản quang phía ngoài và một tấm kính trắng cường lực phía trong.
mặt-dựng-nhôm-kính-unitized
mặt-dựng-nhôm-kính-unitized

Mặt dựng kính Spider:

 • Hệ vách mặt dựng chân nhện. Là loại vách mặt dựng phổ biến tại Việt Nam. Bạn không khó để thấy nó tại các tòa nhà, chung cư, khu độ thị. Với đặc điểm dễ dàng thi công, có mặt ở khắp nơi. Với hệ chân nhện quý khách có thể thấy rằng độ thẩm mỹ rất cao. Mới quý khách tham khảo 1 số mẫu vách mặt dựng chân nhện (Spider).
mặt-dựng-nhôm-kính-Spider
mặt-dựng-nhôm-kính-Spider

Mặt dựng spider chủ yếu chỉ dùng các chốt giữ kính để tạo thành các điểm liên kết và kết nối các tấm kính lại với nhau. Ưu điểm của mặt dựng Spider là thi công nhanh, tạo ra sự sang trọng cho công trình và đặc biệt là yếu tố không gian thì có giải pháp tốt nhất chính là hệ mặt dựng chân nhện.

mặt-dựng-nhôm-kính-Spider
mặt-dựng-nhôm-kính-Spider

Cấu tạo hệ mặt dựng Spider:

 • Chính vì không sử dụng khung nên cấu tạo của nó khác biệt với các hệ mặt dựng nhôm kính khác là không có thành phần khung nhôm cao cấp. Cấu tạo của mặt kính Spider chỉ bao gồm:
mặt-dựng-nhôm-kính-spider
mặt-dựng-nhôm-kính-spider
 • Phần kính: dùng những vật liệu kính cao cấp như cường lực an toàn, kính hộp cách âm cách nhiệt, kính bán cường lực, kính dán an toàn, ….Những phụ kiện đi kèm: keo kết cấu, bulong, keo phủ chống thấm và chống oxi hóa, bộ nối, ….
mặt-dựng-nhôm-kính-spider
mặt-dựng-nhôm-kính-spider

Mặt dựng kính Semi:

Hệ mặt dựng kính là hệ bán lắp ghép Semi. Hệ mặt dựng này không được sử dụng nhiều thị trường nhôm kính Việt Nam do chi phí lắp ráp cho hệ này khá đắt đỏ. Nhưng giá trị mà hệ đem lại cao đảm bảo độ an toàn tuyệt đối mà cực kỳ bền vững nên hay được áp dụng các tòa nhà có khoảng cách giữa các tầng quá lớn vì vậy mà thường sử dụng cho các công trình lớn và cực kì phức tạp.

mặt-dựng-nhôm-kính-semi
mặt-dựng-nhôm-kính-semi

Cấu tạo hệ mặt dựng kính Semi:

 • Hệ Semi được lắp đặt theo thứ tự: dầu tiên là gắn các thanh nhôm dọc theo tòa nhà bởi bản mã và ốc vít  sau đó ghép các khung nhôm kính vào các thanh dọc đã được lắp trước bằng ốc vít kết cấu và cuối cùng là ghép các sập nhôm che kín các đường nối.
mặt-dựng-nhôm-kính-semi
mặt-dựng-nhôm-kính-semi

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu hoặc chưa hiểu hết các tiện ích của mặt dựng nhôm kính cũng như chưa chọn được mẫu mặt dựng nhôm kính cho công trình mình . Hãy Liên hệ trực tiếp với Cửa đẹp HOWINDOWS để được trãi nghiệm các dịch vụ tư vấn tận tình chi tiết cũng như báo giá tốt nhất thị trường.

 

Đến với Công ty Nhôm kính HOWINDOWS , chúng tôi là đơn vị đã thực hiện rất nhiều hệ mặt dựng nhôm an toàn. Chúng tôi hoàn toàn đủ tự tin có thể giúp quý khách hàng hoàn thành công trình với thời gian nhanh nhất, giá cả cạnh tranh nhất và chế độ bảo hành uy tín sau thi công tại TP HCM cũng như các tỉnh thành lân cận.

măt-dựng-nhôm-kính
măt-dựng-nhôm-kính

Sản phẩm mặt dựng nhôm kính  tạo nên những công trình siêu thẩm mỹ, tiết kiệm tối đa chi phí điện năng, công năng sử dụng hữu ích, đa dạng mẫu mã thiết kế, ít phải sửa chữa bảo dưỡng vách trong suốt quá trình sử dụng với độ bền vượt theo thời gian.

mặt-dựng-nhôm-kính
mặt-dựng-nhôm-kính

Với lợi thế và uy tín lâu năm với các đối tác cung cấp nguyên vật liệu, cùng với đó là đội ngũ kiến trúc sư lành nghề và đội ngũ nhân viên thi công kinh nghiệm, nhiệt huyết, tận tâm, chuyên nghiệp. Công ty Nhôm kính HOWINDOWS cam kết và tự tin đem đến cho khách hàng và đối tác những sản phẩm chất lượng nhất và chế độ bảo hành sau thi công chu đáo nhất.

mặt-dựng-nhôm-kính
mặt-dựng-nhôm-kính
mặt-dựng-nhôm-kính
mặt-dựng-nhôm-kính

Liên hệ với Cửa Đẹp HOWINDOWS ngay hôm nay để nhân được báo giá mặt dựng nhôm kínhvới chiết khấu cao một cách nhanh nhất và chính xác nhất.  

Để được biết thêm thông tin về sản phẩm, hỗ trợ lắp đặt quý khách hành xin vui lòng liên hệ:

mặt-dựng-nhôm-kinh

Địa chỉ liên hệ:CÔNG TY CP HOWINDOWS .

Nhà xưởng : 18 , Giang Cư Vọng , P. Trung Mỹ Tây , QUẬN 12, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH .

Hotline tư vấn (zalo ): 0906.271.232 (anh Vũ ) – 0934.950.353 ( chị Na)

Email: nhomkinhhoangvusg@gmail.com

Website: nhomkinhhoangvu.com